Nhựa PP (Polypropylen) là
một loại polymer là sản phẩm của phản ứng trùng hợp Propylen.
Hình: nhựa PP |
Đặc tính
Tính bền cơ học cao (bền xé và bền kéo đứt), khá cứng
vững, không mềm dẻo như PE, không bị kéo giãn dài do đó được chế tạo thành
sợi. Đặc biệt khả năng bị xé rách dễ dàng khi có một vết cắt hoặc một vết thủng
nhỏ.
·
Trong suốt, độ bóng bề mặt cao cho khả năng
in ấn cao, nét in rõ.
·
PP không màu không mùi,không vị, không độc.
PP cháy sáng với ngọn lửa màu xanh nhạt, có dòng chảy dẻo, có mùi cháy gần
giống mùi cao su.
·
Chịu được nhiệt độ cao hơn 100oC.
Tuy nhiên nhiệt độ hàn dán mí (thân) bao bì PP (140oC), cao so với
PE - có thể gây chảy hư hỏng màng ghép cấu trúc bên ngoài, nên thường ít dùng
PP làm lớp trong cùng.
·
Có tính chất chống thấm O2, hơi
nước, dầu mỡ và các khí khác.
Công dụng
Dùng làm bao bì một lớp chứa đựng bảo quản thực phẩm,
không yêu cầu chống oxy hóa một cách nghiêm nhặt.
·
Tạo thành sợi, dệt thành bao bì đựng lương
thực, ngũ cốc có số lượng lớn.
·
PP cũng được sản xuất dạng màng phủ ngoài đối
với màng nhiều lớp để tăng tính chống thấm khí, hơi nước, tạo khả năng in ấn
cao, và dễ xé rách để mở bao bì (do có tạo sẵn một vết đứt) và tạo độ bóng cao
cho bao bì.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét